Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới

     Tại sao trong mỗi lễ cưới người ta thường thực hiện nghi lễ trao nhẫn hay giữa những người yêu nhau luôn muốn thể hiện được tình yêu của họ ra bên ngoài bằng cách đeo nhẫn cưới. Đây phải chăng là phong tục hay một nghi thức?

Nhẫn cưới – Biểu tượng của hôn nhân:

     Việc đeo nhẫn cưới giữa hai con người đã được thực hiện cách đây lâu lắm rồi. Vào thời Hi Lạp cổ đại, việc cô gái chấp nhận đưa chiếc nhẫn cưới vào tay là đồng nghĩa là bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác và không còn được tự do như trước. Hay dưới thời Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn      Còn ngày nay, việc đeo nhẫn cưới hầu như là một nghi thức không thể thiếu trong đám cưới của các nước trên thế giới. Việc đeo nhẫn cưới khẳng định sự kết nối giữa một người nam và một người nữ, chiếc nhẫn như một biểu tượng tình yêu, là sự dây liên kết giữa hai người yêu nhau. Khi người đàn ông đeo nhẫn cưới chứng tỏ họ đã chịu sự gắn kết một cách trung thực nhất với một nửa của mình, còn đối với người nữ thì việc này thể hiện sự ràng buộc, gắn bó với người đàn ông họ chọn.

Đeo nhẫn cưới bên tay phải hay bên tay trái?

     Hầu hết mọi người đều đeo nhẫn cưới bên ngón tay trái. Mặc dù vậy, một số phụ nữ châu Âu lại đeo nhẫn bên ngón tay phải. Một số phụ nữ vùng Scadinavia lại đeo tận 3 chiếc nhẫn: Nhẫn đính hôn, nhẫn cưới, nhẫn khi làm mẹ.

Những cô dâu Do Thái thì đeo nhẫn ở ngón tay trỏ, bởi vì đó là ngón mà với nó họ chỉ vào kinh Torah khi đọc.

Còn người theo Thanh Giáo từ chối đeo nhẫn bởi vì họ coi đồ trang sức là phù phiếm.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới cặpTại sao nhẫn cưới được đeo trên ngón áp út của bàn tay trái?

     Có rất nhiều lí giải để chứng minh cho câu hỏi này. Tuy nhiên, không thể khẳng định được câu trả lời nào là chính xác nhất bởi mỗi quốc gia lại có một cách lí giải riêng. Nhưng điểm đặc biệt là tất cả mọi người đều đồng quan điểm trong việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út     Tìm hiểu về ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới, bạn sẽ biết được nhiều hơn những điểm thú vị qua việc đeo nhẫn cưới, tưởng chừng là một nghi thức truyền thống này.

     Người La Mã và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một huyết quản – được gọi là vena amoris theo tiếng La Tinh – chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim..

     Đối với nước Anh cổ đại, một chú rể sẽ trượt chiếc nhẫn từ ngón tay cái của cô dâu tới ngón trỏ và ngón giữa, nói rằng “Nhân danh cha, con và thần thánh” và sau đó, chú rể đeo chiếc nhẫn vào ngón tay còn trống bên cạnh – ngón áp út của bàn tay trái.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út     Còn tại Trung Quốc thì họ có một quan niệm khá hay: “ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Lý giải ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út     Thói quen này, cuối cùng sau đó được nghi lễ hóa vào những năm 1950 khi con trai của vua Henry WIII viết cuốn The Book of Common Prayer, trong đó nêu rõ đám cưới của người Tin Lành hiện đại ở Anh có tuyên thệ và quy định bằng sắc lệnh ngón tay nào sẽ được đeo nhẫn cưới trong lễ cưới.

    Một nghi thức đơn giản như việc đeo nhẫn cưới nhưng để tìm hiểu nó ta phải đi qua cả một lược trình lịch sử của nhiều đất nước khác nhau. Dù mang ý nghĩa như thế nào chăng nữa thì nhẫn cưới luôn là biểu tượng của sự gắn kết bền chặt trong tình yêu.

Nhẫn cưới còn là vật không thể thiếu trong các màn cầu hôn lãng mạn – Một kết thúc có hậu cho tình yêu đẹp và một tương lai hạnh phúc đón chào…

Hãy trân trọng và giữ gìn nhé các tình yêu!

Phim trường DL DUY:

  • nghi thức cuoi hoi
  • y nghia nhan cuới
  • y nghia cua nhan cuoi
  • nghi thức trao nhẫn cưới
  • tai sao deo nhan khi ket hon
  • nghi thức cưới hỏi của người việt
  • y nghia nhan c
  • ý nghia deo nhan cuoi
  • tâi sao con trai phải mang nhẫn cưới tay trái
  • tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

4 chia sẻ:

Ý nghĩa của việc cầu hôn là gì và quan trọng như thế nào?November 15, 2013 at 4:28 amTrả lời

[…] ← PrevNext → November 15, 2013Studio Áo Cưới DLDUYNghi thức cưới hỏi1 bình luận […]

Tư vấn cách tổ chức đám cưới gấp trong vòng 1 tháng như thế nào?November 15, 2013 at 8:43 amTrả lời

[…]      Đồng thiệp bạn cần phải lên danh sách khách mời trong vòng 3 ngày đầu này, sau đó in và gửi thiệp đi. Tiếp đến, hãy cùng một nửa yêu thương của mình đi chọn nhẫn cưới. […]

Trình tự công việc cần chuẩn bị cho ngày cưới chu đáo hoàn hảoNovember 19, 2013 at 9:22 amTrả lời

[…] Nhẫn cưới được xem như là biểu tượng minh chứng cho tình yêu, nó gắn kết 2 tâm hồn, 2 con người làm một. […]

Trình tự công việc cần chuẩn bị ngày cưới chu đáo hoàn hảoNovember 28, 2013 at 2:56 amTrả lời

[…] Nhẫn cưới được xem như là biểu tượng minh chứng tình yêu, nó gắn kết 2 tâm hồn, 2 con người làm một. […]

Menu

Facebook

Twitter

YouTube