Ý nghĩa của việc cầu hôn là gì và quan trọng như thế nào?

Một màn cầu hôn lãng mạn dưới ánh nến lung linh luôn là ao ước của nhiều bạn gái về một hứa hẹn của hôn nhân. Ý nghĩa của việc cầu hôn là gì và quan trọng như thế nào?

Cầu hôn là một sự giao ước, hứa hẹn cho một đám cưới trong tương lai gần. Cầu hôn là một hình thức thể hiện tình yêu và mong muốn được sống với người mình yêu trong suốt quãng đời còn lại.

Ý nghĩa của việc cầu hôn người con gáiÝ nghĩa của việc cầu hôn trong từng nền văn hóa:

     Theo văn hóa phương Tây, trước khi đưa ra quyết định đám cưới thì luôn xuất hiện lời cầu hôn của các chàng trai dành cho các cô gái. Bất cứ một chàng trai nào khi đã xác định được ý chung nhân thì họ sẽ chuẩn bị sẵn những lời ngọt ngào và một chiếc nhẫn để dành cho màn cầu hôn. Một khi người con gái đồng ý lời cầu hôn, có nghĩa là những lời cầu hôn này đã thành công và hứa hẹn về một đám cưới.

     Việc cầu hôn tưởng chừng chỉ cần một chiếc nhẫn và lời đề nghị từ phía chàng trai là có thể thành công. Nhưng ngày nay, với sự năng động và đầy sáng tạo của các bạn trẻ thì màn cầu hôn diễn ra cầu kì hơn, mới lạ hơn.

     Ở Việt Nam, có lẽ bởi sự du nhập của nền văn hóa phương Tây nên các bạn trẻ cũng rất thích thú với việc cầu hôn, coi như đây là một dấu mốc, đánh dấu cho tình yêu và tiến đến một hôn nhân không xa.

Lời cầu hôn phát ra từ phía nam hay nữ?

Thông thường, người cầu hôn là nam. Bởi theo quan niệm từ trước đến nay, đàn ông thuộc “phái mạnh” và là người chủ động trong tất cả mọi việc kể cả việc đưa ra lời cầu hôn.

Xã hội ngày càng phát triển, quan điểm con người ngày càng tiến bộ hơn nên việc bày tỏ tình yêu giờ này được bình đẳng cho cả hai phái. Vì thế, việc cầu hôn ở một số đôi được thực hiện bởi người nữ.

Đặc biệt hơn, có riêng một ngày dành cho phái nữ bày tỏ tình yêu, đưa ra lời cầu hôn. Đó là ngày 29/12 là “ngày nhuận” – 4 năm mới có một lần. Lịch sử từ một câu chuyện cổ tích của Ireland: Thánh nữ Bridget than phiền với thánh Patrick về việc phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ rất lâu mới được đàn ông trong làng cầu hôn. Cuối cùng, hai vị thánh thỏa thuận, phụ nữ sẽ được chủ động ngỏ lời vào ngày này.

Ý nghĩa của việc cầu hôn người con traiÝ nghĩa nhẫn cầu hôn và cách thể hiện lời cầu hôn.

Nhẫn cầu hôn – là một vật không thể thiếu trong việc cầu hôn. Nhẫn cầu hôn càng làm cho ý nghĩa của việc cầu hôn thêm sâu sắc hơn. Một khi người con gái đồng ý đeo chiếc nhẫn cầu hôn cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận lời cầu hôn đó từ chàng trai. Đôi lúc chuyện chuẩn bị một chiếc nhẫn cầu hôn còn cầu kì và công kĩ hơn việc chuẩn bị nhẫn cưới.

Ý nghĩa của việc cầu hôn và cách đeo nhẫn     Để gây sự bất ngờ cho đối tượng được cầu hôn, người cầu hôn – đa phần là các chàng trai sẽ kín đáo trong việc tìm ra kích cỡ chiếc nhẫn phù hợp với tay bạn gái. Họ sẽ tìm hiểu chắc chắn kiểu dáng mà bạn gái thích để lựa chọn nhẫn cầu hôn.

     Cách thể hiện lời cầu hôn cũng hết sức phong phú, đa dạng và ngày càng độc đáo hơn với sáng tạo của các bạn trẻ. Một màn cầu hôn truyền thống: chàng sẽ quì gối cầm chiếc nhẫn và ngỏ lời cầu hôn với nàng, nhưng giờ đây đối với các bạn trẻ như vậy có vẻ hơi đơn điệu. Vì vậy ta dễ dàng bắt gặp được những màn cầu hôn rất độc và lạ trên mạng Internet. Ví dụ điển hình như màn cầu hôn ấn tượng bởi chiếc váy cưới đẹp lung linh như một món quà cưới của chàng trai dành cho bạn gái mình trong thời gian gần đây. Hay màn cầu hôn bằng việc hóa trang thành nhân vật hoạt hình bạn gái yêu thích cũng rất thú vị và được nhiều người ủng hộ của những chàng trai.

Ý nghĩa của việc cầu hôn bất ngờ lãng mạnĐiều đó đã cho thấy, cầu hôn không hẳn là một nghi thức mà nó còn mang cả một ý nghĩa sâu sắc và cực kì quan trọng trong hôn nhân.

Tại Wedding Planner DL DUY đã có không ít cô dâu chú rể muốn chụp ảnh cưới theo cốt truyện ghi lại kỷ niệm địa điểm nơi giao ước tình yêu bắt đầu giữa hai trái tim đang chung nhịp đâp.

Phim trường DL DUY:

  • cầu hôn
  • nhẫn cầu hôn là gì
  • cầu hôn như thế nào
  • ý nghĩa nhẫn cầu hôn
  • thế nào là cầu hôn
  • cau hon nghia la gi
  • ý nghĩa của việc cầu hôn
  • ý nghĩa cầu hôn
  • cầu hôn bằng nhẫn gì
  • tai sao phai cau hon

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

1 chia sẻ:

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới – Tại sao đeo nhẫn ở ngón áp út ?November 15, 2013 at 4:15 amTrả lời

[…] Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới – Gắn kết bền chặt giữa hai trái tim đang chung nhịp đập – Một tình yêu kết thúc có hậu và một tương lai hạnh phúc đón chào. […]

Menu

Facebook

Twitter

YouTube