Ý nghĩa của việc mặc áo dài trong lễ cưới người Việt Nam

Áo dài cưới – Trang phục không thể thiếu trong lễ cưới người Việt.

Áo dài – biểu tượng của người phụ nữ Việt. Trang phục truyền thống và tiêu biểu nhất thể hiện được những đường nét kín đáo mà gợi cảm của người con gái nước Nam.

Bên cạnh chiếc váy cưới trắng thanh thoát mang lại cho cô dâu vẻ đẹp hiện đại, đậm phong cách Tây phương thì không thể thiếu trang phục truyền thống là chiếc áo dài duyên dáng trong lễ cưới người Việt.

Áo dài cưới là trang phục chuẩn trong lễ cưới người Việt

Tại sao chọn áo dài  làm trang phục lễ cưới người Việt?

Lễ cưới là một ngày quan trọng đối với các đôi uyên ương, vì thế việc lựa chọn trang phục cưới phải được chọn lựa kĩ càng và đặc biệt nó còn phải mang theo nhiều ý nghĩa cho ngày cưới. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có một trang phục cưới truyền thống riêng và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Áo dài từ xa xưa đã trở thành trang phục trong lễ cưới nước ta, có lẽ trong mỗi chúng ta luôn đặt câu hỏi: tại sao áo dài lại là trang phục biểu tượng của người Việt và nó có ý nghĩa như thế nào?

Áo dài được thiết kế dành riêng cho người phụ nữ Việt Nam, làm tôn lên toàn bộ đường cong cơ thể của người phụ nữ, và còn toát lên vẻ nữ tính, dịu dàng, thướt tha, uyển chuyển. Bất cứ một người nào cũng sẽ bị hút hồn ngay lần đầu tiên bởi hình dáng người con gái Việt trong chiếc áo dài. Cũng vì thế, áo dài từ rất lâu luôn là trang phục đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, bởi đó nó được lựa chọn làm trang phục trong lễ cưới người Việt.

Áo dài mang trong mình cả một nền văn hóa người Việt và nó được thể hiện ngày càng đậm nét. Áo dài dành riêng cho lễ cưới thường được thêu, dệt trên nó bằng những họa tiết dân tộc: trống đồng, chim lạc, cây tre, hoa sen…mang trong mình những đặc trưng văn hóa dân tộc Việt Nam.

Áo dài cưới truyền thống trong lễ cưới người Việt NamÁo dài cưới truyền thống trong lễ cưới người Việt Nam.

Áo dài là một trong những văn hóa trong cách ăn mặc của dân tộc Việt Nam, ngoài ra còn là một biểu tượng không lẫn vào đâu được của nước ta với các nước trên thế giới. Và áo dài đã trở thành trang phục được đánh giá là một trong những trang phục truyền thống đẹp nhất.

Cũng vì thế mà áo dài không thể thiếu trong lễ cưới truyền thống của người Việt. Ngày nay, áo dài luôn được lựa chọn là trang phục chính trong lễ ăn hỏi. Ngoài ra, ở một số vùng miền áo dài trở thành lễ phục bắt buộc trong lễ cưới.

Ý nghĩa màu sắc áo dài trong lễ cưới người ViệtÝ nghĩa màu sắc áo dài trong lễ cưới người Việt.

Áo dài cưới Việt Nam:

Áo dài luôn là tâm điểm của các nhà thiết kế và sáng tạo, các mẫu áo dài dành cho lễ cưới được cách tân và biến hóa một cách phù hợp nhất với từng vóc dáng của người mặc. Sự đa dạng về mặt chất liệu lẫn kiểu dáng đã làm cho áo dài trở thành một trang phục được yêu thích và được nhiều cô dâu lựa chọn cho ngày cưới.

Một lễ cưới truyền thống dĩ nhiên nên đi cùng những trang phục truyền thống, áo dài cưới luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong lễ cưới người Việt.

Bạn đã có áo dài cưới vừa ý mình chưa? Đừng quên liên hệ với Wedding Planner DLDUY với dịch vụ cho thuê – may áo dài cưới, áo cưới với nhiều năm kinh nghiệm nhé!

Địa chỉ:
*662 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP HCM.
*82 Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận, TP HCM.
Điện Thoại: (84) 838398295 – (84) 8-668-23339.

Phim trường DL DUY:

  • ý nghĩa áo dài
  • ý nghĩa của áo dài
  • ý nghĩa của áo dài cưới
  • đám cuoi truyền thóng ở viêt nam
  • vì sao áo dài là truyền thống việt nam
  • trong lễ cưới những ai nên mặc áo dài
  • trang phục truyền thống vào ngày cưới của người dân sài gòn
  • trang phục truyền thống vào ngày cưới của dân sài gòn
  • trang phục cưới truyền thống việt nam
  • trang phục cưới truyền thống của việt nam

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

Menu

Facebook

Twitter

YouTube