Thủ tục và nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai

Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai:

     Để đám cưới diễn ra tốt đẹp, nhà trai cần phải biết cách tổ chức sao cho đẹp lòng khách nhà gái. Chuphinhcuoidep.vn xin chia sẻ với bạn những nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai sau:

      Những nghi lễ không làm nên hạnh phúc, nhưng nghi lễ thể hiện sự hạnh phúc, lòng chân thành của cặp đôi dành cho nhau và dành cho bậc sinh thành.

      Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai không quá rườm rà, bao gồm lễ rước dâu và lễ gia tiên. Đây là hình thức bày tỏ sự chân thành, tiếp đón nồng hậu của phía nhà trai, đồng thể hiện thành ý chàng trai muốn đi đến hạnh phúc dài lâu với cô gái.

1. Lễ rước dâu:

      Rước dâu luôn là nghi lễ cưới hỏi tưng bừng, vui như trẩy hội. Những trang trai ăn mặc lịch sự, nụ cười rạng rỡ cùng mân ngũ quả nhiều màu sắc trên tay tiến về nhà gái. Chủ hôn, thường là cụ già, dẫn đầu đám rước dâu, đốt nhang trước khi đám rước lên đường. Ði theo cụ già cầm hương là hai họ nhà trai nhà gái.

Lễ vật bưng quả trong nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai     Tuỳ theo tục lệ của từng vùng miền, có nơi cha mẹ chàng rể không đi mà để chú rể đi cùng với ông tộc trưởng chủ hôn vì họ quan niệm để tránh nỗi buồn chia cách nên phải nhờ người thân tộc đi thay mình. Nhưng người miền Nam vơi lối suy nghĩ phóng khoáng hơn nên cả hai gia đình thông gia đều tham dự rước. Cặp đôi còn cảm thấy hãnh diện về sự tồn tại đủ đôi của bậc sinh thành trong ngày trọng đại của con.

2. Cô dâu vào làm lễ gia tiên nhà chồng:

     Người con gái trước khi bước vào nhà chồng cần phải thể hiện sự thành kính bằng nghi lễ cưới hỏi gia tiên tại nhà chồng. Đây nghi lễ thể hiện sự đoan trang trang, hiểu biết của cô dâu.

     Cô dâu lễ mừng cha mẹ chồng đồng thời chú rể đã lễ mừng bố mẹ vợ, nếu ông bà của chồng còn sống phải lễ mừng ông bà trước khi mừng bố mẹ. Ông bà cũng như bố mẹ chồng nhận lễ của cô dâu đều sẽ tặng lại cho nàng một món quà, có thể là tiền hoặc đồ nữ trang.

– Bạn nên xem thêm “Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái” để thông hiểu phong tục đám cưới Việt Nam.

Cho một đám cưới trọn vẹn!

     Để đám cưới được diễn ra thuận lợi và đẹp lòng hai họ, bạn nên đăng kí dịch vụ cưới trọn gói tại DL Duy Studio chuyên nghiệp với mức giá hấp dẫn nhất TP.HCM.

DL DUY STUDIO

Địa chỉ:

*622 Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM

*82 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: (84)838398295 – (84)866823339
Email: dichvucuoi@chuphinhcuoidep.vn

Phim trường DL DUY:

  • thủ tục đám cưới nhà trai
  • huong dan lam truong toc le cuoi
  • nghi le dam cuoi tai nha trai
  • thu tuc dau vao nha trai
  • thu tuc dam cuoi nha trai
  • Thu tuc cuoi hoi tai nha trai
  • thu tuc cuoi hoi nha trai
  • thủ tục cưới hỏi của nhà trai như theesbnaof?
  • thủ tục ăn hỏi xin cưới của việt nam
  • Thu tuc an hoi nha trai den nhs gai

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

1 chia sẻ:

Thủ tục và nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái truyền thống ViệtNovember 18, 2013 at 5:40 amTrả lời

Thủ tục và nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai

Menu

Facebook

Twitter

YouTube