Thủ tục và nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái

Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái:

    Chuphinhcuoidep.vn xin chia sẻ với mọi người những nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái và chúc những ai đang yêu nhau sẽ có một đám cưới ngập tràn hạnh phúc.

     Tình yêu không chỉ trao nhau những lời nói mà còn cần phải có cam kết chứng nhận. Lễ hỏi chính là minh chứng cho tình yêu của đôi uyên ương trước khi đi đến cam kết dài lâu ấy. Khi quyết định làm lễ hỏi, nghĩa là họ đã quyết định muốn chung sống dài lâu.

1. Thắp hương bàn thờ:

     Nén hương đã đi vào nét văn hóa Việt một cách nhẹ nhàng từ những buổi ban sơ khi con người có nhu cầu về tín ngưỡng. Thắp hương là một trong những nghi lễ cưới hỏi không mang ý nghĩa mê tín, nó thể hiện sự biết ơn của con cháu đời sau đối với ông bà, tổ tiên.

Lễ gia tiên trong nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái     Ban đầu, nhà trai sẽ mang lễ vật đến họ nhà gái. Bằng thái độ niềm nở ân cần, họ nhà gái mời nhà trai vào nhà, sau đó nhà trai cẩn trọng và thành kính cho đặt đồ lễ lên bàn thờ. Chú rể phụ và những người phụ bưng đồ lễ vật đứng dàn hàng ngang trước mặt các cô dâu phụ. Họ đứng đối diện nhau và các chàng trai trao cho các cô gái những mâm quả lễ vật. Hia bên nhẹ nhàng đem lễ vật đặt lên bàn thờ có thứ tự trước bàn thờ gia tiên.

Mâm lễ vật trầu cau trong nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái     Người chủ hôn nhà trai sẽ mở nắp quả và tấm khăn đỏ phủ lễ vật. Sau đó, người nhà gái sẽ thắp hương để chú rể và cô dâu cúng lễ gia tiên. Ðèn nhang phải do bố, anh trai hoặc em trai cô dâu thắp lên.

2. Lễ gia tiên tại họ nhà gái:

    Công ơn của bậc cha mẹ như trời bể, không có bất kì vật chất nào có thể đền đáp cho thỏa công dạy dỗ, chăm bẵm từng ngày mà bố mẹ dành cho ta ngay từ khi ta mới lọt lòng. Lễ gia tiên là lúc người con bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông bà, tổ tiên và nguồn cội.

     Đầu tiên, chú rể vào lễ bàn thờ gia tiên nhà vợ bốn lễ. Tiếp đó cô dâu cũng lễ theo hoặc cô dâu, chú rể cùng lễ một lượt theo nghi thức chú rể “bái gối” và cô dâu ngồi bệt. Sau khi lễ xong, hai vợ chồng lạy cha mẹ trước bàn thờ gia tiên, tỏ ý biết ơn chân thành đến công lao nuôi dưỡng của bậc sinh thành.

Lễ gia tiên - Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái Việt Nam3. Lễ mừng:

     Sau khi thực hiện nghi lễ cưới hỏi gia tiên xong, cô dâu và chú rễ phải ra lễ mừng cha mẹ vợ. Hai vợ chồng mới lạy cha mẹ trước bàn thờ gia tiên.

Việc này có nghĩa là để tạ ơn công nuôi dưỡng vợ mình, còn cô dâu lễ mừng cũng có ý nghĩa tạ ơn công cha mẹ tác thành lương duyên giai ngẫu cho mình.

Lễ mừng - Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái Việt     Sau khi chàng rể làm đủ mọi nghi thức rồi, nhà gái mời nhà trai uống nước, ăn trầu và hai họ chúc tụng cho cô dâu chú rể những điều tốt lành. Sau đó chàng trai sẽ đưa cô gái đến giới thiệu, trò chuyện, làm quen với những người thân, họ hàng.

     Họ nhà trai ngồi lại nhà gái cho đến lúc được giờ tốt, giờ hoàng đạo. Cụ già, cũng chính là vị chủ hôn xin với nhà gái được phép rước dâu. Cô dâu trong y phục chỉnh tề, trang điểm với đủ đồ nữ trang của mình thật xinh tươi bước đi. Họ nhà gái có một số người theo cô dâu, trong đó có nàng phụ dâu. Đặc biệt, phụ dâu được là thiếu nữ chưa lập gia đình, đồng thời phụ rể là những người chưa vợ. Đây cũng là dịp giới thiệu những trai gái có thể tiếp nối kết duyên.

– Bạn nên xem thêm “Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà trai” để thông hiểu phong tục đám cưới Việt Nam.

__________

Lời nhắn gửi:

Nghi lễ cưới hỏi tại họ nhà gái mang nét văn hóa Việt và thể hiện sự biết ơn nguồn cội của đôi trẻ. Wedding Planner DL Duy chúc cô dâu chú rễ có được một hôn lễ hạnh phúc.

Studio chúng tôi đang cung cấp dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới với giá cực kỳ hấp dẫn.

DL DUY STUDIO

Liên hệ:

*622 Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM.

*82 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Điện thoại: (84)838398295 – (84)866823339
Email: dichvucuoi@chuphinhcuoidep.vn

Phim trường DL DUY:

  • le cuoi hoi
  • thu tuc le cuoi
  • Thu Tuc Le An Hoi
  • nghi thức lễ cưới ở nhà gái
  • tuc le cuoi hoi
  • nghi le an hoi
  • le hoi cuoi
  • thủ tục đám cưới
  • thủ tục cưới
  • thủ tục lễ cưới hỏi

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

Menu

Facebook

Twitter

YouTube