Nghi thức lễ hỏi tại Việt Nam – Wedding Planner

Nghi thức lễ hỏi tại Việt Nam:

Bước Wedding Planner quan trọng trước khi diễn ra lễ kết hôn chính thức, đó là chuẩn bị nghi thức lễ hỏi.

Lễ hỏi như một lời đính ước, tuyên thệ đôi uyên ương muốn gắn bó dài lâu và bền chặt trước ngày cử hành hôn lễ chính thức. Gia đình hai bên công nhận chàng trai và cô gái là thành viên chính thức trong gia đình., đồng thời thông báo cho người thân, xóm giềng về việc cử hành hôn lễ.

Lễ vật:

Lễ vật trong ngày cưới bao gồm: Trầu cau theo yêu cầu nhà gái (số lượng chẵn), một cặp rượu, một cặp trà, hai hộp bánh, khay trầu rượu, đôi đèn cầy long phụng, bánh phu thê, trái cây, nữ trang cô dâu, lợn quay và xôi gấc.

Ở miền Bắc, lễ vật thường là mâm trầu cau, trà mạn, mứt sen, thuốc lá, bánh cốm cùng một số tiền mặt. Với người miền Trung lễ vật có thêm bánh quế.

Nghi thức lễ hỏi ở Việt Nam - Mâm quảMâm quả rất quan trọng trong lễ nghi và tùy vào phong tục lễ hỏi của từng vùng miền.

Dẫn lễ:

Đến nhà gái gồm có vị chủ hôn, bố mẹ và chàng rể tương lai cùng một số thanh niên bưng lễ vật (nhà trai bưng bao nhiêu quả, nhà gái có bấy nhiêu người đón quả). Nếu lễ vật bao gồm cả lợn quay thì người bưng lợn quay sẽ theo sau đoàn người bưng mâm quả. Sau cùng sẽ là họ hàng hay bạn thân. Thường đoàn nhà trai đến nhà gái khoảng 10-12 người.

Nghi thức lễ hỏi ở Việt Nam - Trao mâm quả nhà gáiNghi thức lễ hỏi ở Việt Nam – Trao mâm quả nhà trai – nhà gái.

Nghi thức lễ hỏi:

Nhà gái đón mâm quả từ nhà trai và dâng lễ vật lên bàn thờ.

Sau đó nhà trai sẽ được mời vào nhà. Gia đình nhà gái sẽ đứng bên phải của bàn thờ, còn gia đình nhà trai đứng bên trái.

Hai bên lần lượt giới thiệu các thành viên trong gia đình. Sau đó vị chủ hôn ngỏ lời về việc mang lễ vật xin làm lễ đính hôn cho đôi bạn trẻ. Nhà trai xin phép phía nhà gái cho cô dâu tương lai ra làm lễ ra mắt gia tiên cùng chú rể. Cô dâu được gọi ra trình diện hai họ.

Nghi thức lễ hỏi ở Việt Nam - Áo dài cướiÁo dài cưới tôn vinh sự trang trọng thiêng liêng cho hôn lễ.

Tiếp theo là nghi thức lên đèn. Đôi bạn trẻ sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên theo thứ tự nam tả nữ hữu. Làm lễ xong, chú rể xin phép được đeo nhẫn đính hôn cho cô dâu. Mẹ chồng tặng chút quà nhỏ kỷ niệm và đeo nữ trang cho cô dâu và trao cho nhà gái tiền nạp tài.

Chú rể và cô dâu sẽ cùng rót rượu bưng đến mời bố mẹ và cả hai họ. Gia đình hai bên bắt đầu bàn bạc chọn ngày cử hành hôn lễ .

Chuphinhcuoidep.vn chúc bạn và một nửa yêu thương luôn có tình cảm nồng đượm và dài lâu. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại DL Duy Studio để chụp ảnh cưới trọn gói, lưu lại những khoảnh khắc đẹp của tình yêu.

Wedding Planner DLDUY – Luôn mang đến niềm vui và sự hài lòng cho khách hàng!

Địa chỉ:

*622 Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM

*82 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: (84)838398295 – (84)866823339
Email: photodlduy@gmail.com

 

Phim trường DL DUY:

  • nghi thức lể hỏi
  • nghi thức đám hỏi
  • nhung cai nha gai chuan bi cho dam cuoi
  • nghi thuc le dinh hon
  • nghi thức lễ đính hôn
  • nghi thuc dam hoi
  • nghi thuc le hoi nhu the nao
  • lễ hỏi
  • nghi thuc trong le hoi
  • nghi thuc le an hoi

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

Menu

Facebook

Twitter

YouTube