Những nghi lễ cưới cần biết chuẩn bị cho ngày cưới trọng đại

Những nghi lễ cưới cần biết bắt buộc có trong ngày cưới.

     Tổ chức lễ cưới nghĩa là hai gia đình chính thức kết thông gia. Cô dâu, chú rể trở thành thành viên của gia đình, gia tộc và đi đến hạnh phúc dài lâu. Wedding Planner DL Duy xin chia sẻ với bạn đọc một số nghi lễ cưới cần biết trong ngày trọng đại, chúc các đôi uyên ương có cuộc sống hạnh phúc.

     Thời gian vẫn cứ trôi, dù xuân tới, hạ sang, thu qua hay đông tàn thì vẫn chỉ có 3 ngày quan trọng nhất trong một đời người. Đó là ngày bạn cất tiếng khóc chào đời, ngày bạn bước chân lên xe hoa và ngày nói lời tạm biệt thế gian. Tuy nhiên, duy chỉ có ngày cưới là ngày mang đến niềm hạnh phúc dạt dào nhất, có cả nụ cười và nước mắt. Ai cũng muốn lễ cưới của mình diễn ra thật hoàn hảo. Để làm được điều đó, bạn nên tìm hiểu về những nghi lễ cưới cần biết trong ngày cưới.

Lễ vật:

Lễ vật ở lễ cưới giống như ở lễ hỏi nhưng số lượng nhiều hơn, mang tính chất trọng đại hơn, có thêm bánh kem. Nhà trai có thể mang qua nhà gái 4, 6, 8 quả còn tùy nhưng số lượng phải chẵn.

Chuẩn bị lễ vật trong nghi lễ cưới cần biết cho ngày cướiNghi lễ cưới cần biết đầu tiên là chuẩn bị mâm quả sính lễ cho nhà gái.

Dẫn lễ:

     Đây là một trong những nghi lễ cưới cần biết và quan trọng trong lễ cưới truyền thống của người Việt. Trước khi rước dâu, vị chủ hôn bày lên bàn mâm cơm và đốt ba nén nhang cúng ông bà. Chú rể xá bàn thờ tổ tiên sau đó qua nhà gái làm lễ.

     Đoàn người đi rước dâu thường dưới 20 người. Số người đi rước dâu thường là số chẵn. Đi đầu sẽ là vị chủ hôn tiếp đó là bố chú rể. Chú rể tay cầm bó hoa, đi bên cạnh là rể phụ mang khay rượu. Kế đến sẽ là đoàn bưng quả, họ hàng.

     Khi đến trước cửa nhà gái, đoàn người dừng lại chờ. Nhà trai cử một người lớn tuổi cùng hai người thân vào xin giờ làm lễ.

Nghi thức xin dâu:

     Bắt đầu nghi thức này sau khi đã trao nhận mâm quả, nhà trai được mời vào bên trong. Hai bên giới thiệu nhau, nhà trai ngỏ lời xin được đón cô dâu về nhà. Nhà gái đáp lễ. Chú rể sẽ đến trước bàn thờ gia tiên thắp nhang, cúi đầu chào cha mẹ vợ. Lúc này một người thân vén màn đưa cô dâu ra chào hai họ. Chú rể trao bó hoa cho vợ tương lai.

Nghi thức xin dâu là nghi lễ cưới cần biết rõ thủ tục bắt buộc trong ngày cưới     Sau nghi lễ lên đèn, cha cô dâu thắp nhang khấn gia tiên. Và sau đó đôi tân hôn sẽ trao nhẫn cho nhau. Mẹ chồng đeo vào tay con dâu bông tai và một số nữ trang khác. Đôi bạn trẻ cùng bước đến bàn thờ bái lạy gia tiên, rồi rót rượu mời trầu cha mẹ. Cha mẹ cô dâu sẽ căn dặn đôi vợ chồng trẻ vài điều về cuộc sống mới. Khi các nghi lễ đã cử hành xong, vị chủ hôn đáp lời thay cho chú rể và xin được rước dâu. Nhà gái sẽ “lại quả” cho nhà trai, trừ trầu cau và rượu.

Nghi lễ trả quả là nghi lễ cần biết sau khi xin dâu vềNghi lễ trả quả là nghi lễ cưới cần biết bắt buộc sau khi xin được dâu về nhà chồng.

Nghi thức đón dâu:

     Cô dâu chú rể cùng làm lễ và chào bà con bên chồng. Sau đó đôi tân hôn làm lễ bái tơ hồng và rót rượu mời ông bà, bố mẹ cả hai bên. Khi các nghi lễ đã tiến hành, cô dâu được đưa vào phòng cưới. Sau lễ thành hôn hai hoặc bốn ngày, đôi vợ chồng mới mang theo lễ vật để tạ gia tiên gọi là lễ lại mặt.

     Wedding Planner DL Duy hi vọng bài viết “Những nghi lễ cưới cần biết trong ngày cưới” sẽ giúp ích nhiều cho các đôi uyên ương trong ngày cưới.

     Sau khi cử hành hôn lễ, những năm tháng về sau và đi suốt một đời người, cái mà ta nhớ nhất vẫn là ngày chiếc nhẫn cưới được lồng vào bàn tay. Hãy để DL Duy Studio ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của hai bạn bằng bộ ảnh cưới lãng mạn nhất!

DL DUY STUDIO – Luôn mang đến niềm vui và sự hài lòng cho khách hàng!

Địa chỉ:

*622 Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM.

*82 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Điện thoại: (84)838398295 – (84)866823339
Email: dichvucuoi@chuphinhcuoidep.vn

Phim trường DL DUY:

  • le cuoi
  • Nghi thuc le cuoi
  • nghi lễ cưới
  • nghi lễ đám cưới
  • Nghi le dam cuoi
  • các nghi thức trong lễ cưới
  • cac nghi le cuoi hoi
  • lễ nghi đám cưới
  • Lecuoi
  • dẫn lễ đám cưới

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

Menu

Facebook

Twitter

YouTube