Năm 2014 – Nên lựa chọn ngày cưới như thế nào cho tốt ?

Lựa chọn ngày cưới tốt trong năm 2014 theo nghiên cứu phong thủy.

Những ngày đẹp trời, thời tiết mát mẻ và khô ráo là thuận tuận nhất cho việc cưới hỏi. Tuy nhiên, theo quan niệm Phật Pháp ăn sâu vào tâm thức người Việt, ngày cưới được định sẵn dựa trên các yếu tố: phong thủy, tử vi…

“Ngày lành tháng tốt” là cái ngày được định sẵn để tổ chức hôn lễ truyền thống người Việt Nam. Theo đó, cặp vợ chồng muốn được hạnh phúc lâu bền thì phải xem ngày, giờ có phù hợp với tuổi tác, số mệnh hay không? Hoặc phải lựa chọn ngày cưới phù hợp để hóa giải những điều không may mắn.

Vì thế việc lựa chọn ngày cưới trong năm 2014 tùy thuộc vào từng quan điểm của mỗi người. Từ xưa, người ta đã ứng dụng thuật Trạch Cát trong việc xem ngày, giờ, năm, tháng tương thích để định hướng hôn nhân.

Lựa chọn ngày cưới tốt theo phong thủy năm 2014

Người xưa đã tạm lượng tính các yếu tố hoạ phúc như sau:

– Tuổi tác: 10%                          – Phong thuỷ nhà: 10%

– Mạng nạp âm: 10%                  – Cung hôn nhân: 10%

– Cung phi: 10%                         – Duyên nghiệp: 50%

Ngày Kỵ

– Không chọn các ngày có các sao xấu như: Nguyệt yểm, Nguyệt đối, Nguyệt hình, Nguyệt hại, Nguyệt phá, Nhân cách, Tu la, Thọ tử, Không phòng, Không sàng, Sinh ly Tử biệt, Ngưu lang Chúc nữ, Sát chủ, Vãng vong, Tứ ly, Tứ tuyệt, Kim thần Thất sát, Tam nương, Ngũ mộ, Không vong.

– Không chọn các ngày trực: Phá, Bình, Thâu

– Không chọn ngày: Hợi

* Nên chọn ngày: Hoàng đạo và Bất tương(không sát phá) có nhiều Đại cát tinh.

Luận Cát Hung Theo Tuổi Vợ Chồng theo phong thủy:

– Cao ly Đầu hình: Đây là phương pháp dùng Can chồng, Chi vợ để tính toán sự tốt xấu của hai tuổi vợ chồng. Nếu Phú Quý, Vinh Hiển, Đạt Đạo là tốt. Rơi vào Bần Tiện, Biệt Ly là xấu.

– Cung Phi: là sự phối hợp mệnh cung bát quái của hai vợ chồng để xem tốt hay xấu. Ví dụ: Chồng tuổi Nhâm Tý cung phi Khảm, vợ tuổi Quý Sửu cung phi Càn. Phối quái phạm Lục Sát – Luận là hung.

Lựa chọn ngày cưới tốt xấu năm 2014 theo thuật toán Trạch Cát

* Kết hợp cả hai phương pháp nghiên cứu để luận cát hung. Nếu Cao ly Đầu hình phạm Biệt Ly, Cung Phi phạm Tuyệt mạng thì là đại kỵ.

+ Bành Tổ Hành Giá Kỵ: là phương pháp chọn ngày cưới. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Lộ, Môn, Đường, Sàng thì tốt. Nếu rơi vào Trù, Táo, Tử, Đệ thì xấu.

+ Giá Thú Châu Đường: là phương pháp chọn ngày đón dâu. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Đệ, Đường, Táo, Trù thì tốt. Nếu phạm vào Phụ, Phu, Công, Cô thì xấu.

+ Nạp Tế Châu Đường: là cách chọn ngày trai nhập phòng ở bên gái. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Môn, Táo, Trù, Hộ thì tốt. Nếu phạm vào Phụ, Cô, Đệ, Công thì xấu.

+ Nguyệt Kỵ: là phương pháp chọn tháng tốt nhất cho hôn sự. Nếu đón dâu thì tính theo tuổi cô dâu. Nếu gửi rể thì tính theo chú rể.

Ví dụ: Tuổi Dần, Thân. Tháng Đại Lợi là 6 và 12, tiểu lợi là tháng 3 và 9, Phòng Công Cô là tháng 4 và 10, Phòng Nhạc Thân là tháng 5 và 11, Phòng Phu Chủ là tháng 6 và 12, Phòng Thê Chủ là tháng 1 và 7.

Nên chọn tháng Đại lợi là 6 và 12. Nếu chọn tháng tiểu lợi thì phải không có người mai mối mới tốt.

– Phòng Công Cô: là kỵ cha mẹ bên chồng (nếu đã mất thì không kỵ).

– Phòng Nhạc Thân: là kỵ cha mẹ bên vợ (nếu đã mất thì không kỵ).

– Phòng Phu Chủ: là kỵ người chồng.

– Phòng Thê Chủ: là kỵ người vợ.

+ Niên Kỵ: là cách loại trừ các năm xấu không nên dùng cho hôn sự.

Ví dụ: Tuổi Tý: Nam kỵ năm Mùi. Nữ kỵ năm Mão.

+ Phương Kỵ: là phương pháp chọn hướng xấu cần tránh trong ngày tổ chức hôn sự.

Ví dụ: Ngày 1, 11, 21 kỵ hướng Đông. Ngày 2, 12, 22 kỵ hướng Đông Nam, Ngày 8, 18, 28 kỵ hướng Đông Bắc..v.v…

+ Cô Hư Sát Pháp: là phương pháp chọn tháng xấu cần tránh.

Ví dụ: Con nhà Giáp Tý cưới gả vào tháng 9, 10 phạm Cô. tháng 3, 4 phạm Hư. Sau này thường sinh chuyện lôi thôi, có thể chia ly.

+ Nhật Xung: là ngày khắc mệnh chủ về ngũ hành, can chi. Ví dụ: mệnh Mộc không chọn ngày Kim, tuổi Đinh Tỵ không chọn ngày Quý Hợi…v.v…

+ Mệnh Phu Thê: là một cách đánh giá sự tốt xấu của gia đạo. Nếu mạng chồng khắc mạng vợ thì tốt (như chồng mạng Kim vợ mạng Mộc), vợ khắc chồng thì xấu (như chồng mạng Mộc, vợ mạng Kim)

+ Ngày xấu vẫn có thể dùng: Đó là những ngày tiểu cát. Tuy ngày đó có sao xấu, nhưng đi kèm với nó có nhiều đại cát tinh như: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Tuế Đức, Thiên Xá, Tam Hợp, Lục Hợp thì vẫn có thể dùng.

Theo quan niệm về xem ngày, giờ cưới hỏi của người Đông phương. Tùy vào tuổi tác của tân lang, tân nương mà người ta qui định sao cho phù hợp. Đồng thời, để diễn ra ngày cưới hoàn hảo cần chú ý đến vấn đề thời tiết trong khoảng thời gian tổ chức lễ cưới.

 Wedding Planner DL DUY xin chúc đôi bạn sớm lựa chọn ngày lành tháng tốt trăm năm hạnh phúc.

Địa chỉ:
* 662 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
* 82 Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (84) 8-3839 8295 – (84) 8-668-23339.
Di động: 0909 535 789 – 0907997717.

Phim trường DL DUY:

  • 2014 thang nao tot cho viec cuoi hoi
  • xem ngày cưới hỏi vợ chồng năm 2014
  • xem ngày cưới dựa vào yếu tố nào
  • thế nào là ngày bất tương
  • thân nu but nhu thê nao
  • lựa chọn ngày cưới
  • cưới phải ngày vãng vong và cách hoá giải
  • cưới phải ngày vãng vong thì phải làm như thê nào
  • cươí phải ngày vãng vong thì phải hóa giải như thế nào
  • cuoi vo nam nhuan

Bài viết cập nhật từ Chụp hình cưới đẹp

DL DUY luôn nắm bắt và cập nhật những xu hướng thời trang áo cưới mới , áo cưới đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ cưới tại đây như cách chọn form áo cưới như thế nào để hợp với bạn.

Chia sẻ cùng chúng tôi

Loading Facebook Comments ...

Menu

Facebook

Twitter

YouTube